protex

แรงบันดาลใจจาก “น้องอิ่มปี้”
ฮีโร่ตัวน้อยที่ไม่หยุดตัวเองแค่คำว่าอ่อนแอ

จะปกป้องลูก โดยการเก็บน้องอยู่แต่ในบ้าน หรือจะปล่อยให้เค้าได้ออกไปเผชิญโลกภายนอก และดูแลปกป้องเค้าด้วยวิธีการอื่น เป็นคำถามที่น่าฉุกคิดสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่สมัยใหม่อย่างเรา ที่เป็นห่วงลูกดังแก้วตาดวงใจ

อีกหนึ่งคลิปที่อยากแนะนำให้ชมกันค่ะ ซึ่งเป็นคลิปที่ให้แรงบันดาลใจดีๆ จากโพรเทคส์ คอมพลีท 12 ที่ได้แผ่ขยายเรื่องราวของน้อง “อิ่มปี้-ณัฐวรรธน์ สุนทรวัฒน์” ฮีโร่ตัวน้อย จากเด็กที่อ่อนแอที่สุด เด็กชายที่เกือบจะหมดโอกาสได้ออกไปทำกิจกรรมสนุกเหมือนกับเด็กคนอื่น เพราะน้องมีโรคประจำตัว อ่อนแอมาก ไม่สบายง่าย และด้วยความรักความเป็นห่วงของคนเป็นแม่ กลัวลูกจะออกไปสัมผัสกับเชื้อโรคภายนอกแล้วอาจทำให้น้องป่วย  จึงปกป้องน้องมาโดยตลอด ไม่ให้สัมผัสกับสิ่งสกปรกเลย

แต่แล้วมาถึงจุดเปลี่ยน และการตัดสินใจที่ยากที่สุดของคุณแม่ ว่าจะปกป้องลูกให้อยู่แต่ในบ้าน หรือจะให้น้องได้ก้าวออกไปข้างนอก ?

แต่สุดท้ายคุณแม่ก็เลือกจะปล่อยให้น้องออกไปเผชิญโลกภายนอก เพราะปัญหาทางสุขภาพของลูก บางครั้งก็ต้องการการดูแลจากธรรมชาติภายนอก ให้ลูกได้ออกไปวิ่ง สัมผัสดิน พื้นหญ้า  ทำให้น้องได้ออกไปเรียนรู้ พบเจอผู้คนภายนอก และด้วยความบังเอิญที่น้องได้ไปเจอทีมแพทย์อาสากำลังช่วยเหลือคน ทำให้น้องอิ่มปี้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะช่วยเหลือคนอื่น และเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็น  “ฮีโร่ตัวน้อย”  จิตอาสากู้ภัยในทีมนักปั่นจักรยาน

จากเรื่องราวของน้องอิ่มปี้  และถึงแม้ลูกเราจะแข็งแรง แต่มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่พ่อแม่คนไหนๆจะอดห่วงลูกไม่ได้  บางทีเราก็ห้ามลูกทำนู้น ทำนี่ เหมือนอย่างกับคุณแม่ของน้องอิ่มปี้ ที่ตอนแรกก็ลำบากใจที่จะให้ลูกออกไปข้างนอก เป็นห่วงลูกที่อาจต้องออกไปเจอกับเชื้อโรค แบคทีเรียที่อยู่รอบตัว แล้วจะกลับมาป่วยอีก แต่คุณแม่ของน้องอิ่มปี้ก็เลือกที่ให้น้องออกไปสัมผัสกับโลกภายนอก โดยหาตัวช่วยในการปกป้องน้องในรูปแบบอื่นๆ เช่นการปั่นจักรยาน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้น้อง,  การหมั่นล้างมือ ทำความสะอาดร่างกาย ด้วยสบู่ที่ช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียได้ถึง12 เท่า ปกป้องนาน 12 ชั่วโมง อย่างโพรเทคส์ คอมพลีท 12

ซึ่งนอกจากน้องอิ่มปี้สามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้อย่างสนุกสนาน  ได้เรียนรู้การช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว  แม่ๆอย่างเราก็ภูมิใจ ได้เห็นเค้าเติบโตขึ้น เป็นฮีโร่ตัวน้อย ทำสิ่งดีๆให้กับสังคม   และในขณะเดียวกัน คุณแม่ๆก็หมดกังวล  มั่นใจว่าในทุกกิจกรรมของลูก  มีอะไรที่ช่วยปกป้องเค้าให้มีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกาย และจิตใจ

อยากให้ทุกครอบครัวได้เห็นแรงบันดาลใจดีๆ วันนี้น้องๆหลายคนสุขภาพดีอยู่แล้ว แต่อยากให้เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจ

จากน้อง “อิ่มปี้-ณัฐวรรธน์ สุนทรวัฒน์” ฮีโร่ตัวน้อยที่ไม่หยุดตัวเองแค่คำว่าอ่อนแอ ดูกันได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.ThaiAsianparent.com


รีวิว
x

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวและกิจกรรมโพรเทคส์